3 Kinh nghiệm chọn thực phẩm chức năng cho người già mất ngủ

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thực phẩm chức năng cho người già mất ngủ. Đứng trước quá nhiều sự lựa chọn họ thường không biết nên chọn loại nào để đảm bảo tính hiệu quả, sự an toàn trong suốt quá trình sử dụng. Cùng các dược sĩ  Gnite tìm hiểu về một số kinh nghiệm chọn thực phẩm chức năng cho người già bị mất ngủ ngay sau đây.

1. Chọn thực phẩm chức năng có thành phần thảo dược để đảm bảo an toàn

Thị trường thực phẩm chức năng vô cùng phong phú và đa dạng, có rất nhiều loại thuốc bổ dành cho người già mất ngủ. Hàng nội địa có, hàng nhập khẩu cũng nhiều. Chính vì thế, người bệnh cần cân nhắc chọn lựa kỹ càng để có thể chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

Người bệnh cũng cần xác định rằng, thực phẩm chức năng không phải là thuốc. Nó không thể thay thế thuốc chữa bệnh nhưng nó có tác dụng hỗ trợ quá trình trị bệnh hiệu quả.

Chọn TPCN có thành phần thảo dược để đảm bảo sự an toàn
Chọn TPCN có thành phần thảo dược để đảm bảo sự an toàn

Khi chọn thực phẩm chức năng cho người già mất ngủ nên chọn những sản phẩm có thành phần thảo dược. Vậy, tại sao nên là thảo dược?

So với những nguyên liệu khác, thảo dược có tính an toàn cao hơn, độ lành tính ổn định mà kết quả hỗ trợ không hề thua kém. Người bệnh cân nhắc và chọn lựa thực phẩm chức năng có thành phần thảo dược sẽ giúp cho người già có thể an tâm sử dụng hơn. Nếu như có lỡ sử dụng hơi quá liều lượng thì tác dụng phụ gây nên cũng không quá nguy hiểm.

Kiểm tra thành phần hoạt chất của sản phẩm, giá trị sinh dưỡng mà nó mang lại cần được quan tâm và cân nhắc hàng đầu. Đọc về tác dụng của từng thành phần đối với sức khỏe người bệnh, nó có thể đáp ứng được nhu cầu thực tế của người bệnh hay không… Rất nhiều người hiện nay mua thực phẩm chức năng khi thấy chúng được PR quá rầm rộ. Tuy nhiên, thực tế hiệu quả sản phẩm lại không như mong muốn khiến người bệnh mất niềm tin vào TPCN.

2. Chọn thực phẩm chức năng dựa vào nguồn gốc và giá cả sản phẩm

Cân nhắc giá cả cũng như xuất xứ khi chọn lựa TPCN
Cân nhắc giá cả cũng như xuất xứ khi chọn lựa TPCN

Như đã nói, có rất nhiều loại thực phẩm chức năng cho người già mất ngủ. Từ nguyên liệu tới xuất xứ đều khác nhau nên giá cả sản phẩm có sự chênh lệch nhất định.

Do đó, để chọn được thực phẩm chức năng cho người già mất ngủ chất lượng tốt, hợp với nhu cầu thì cần cân nhắc tên nhà sản xuất cũng như đơn vị nhập khẩu. Tất nhiên, để chọn được sản phẩm tốt thì nên cân nhắc những nhà sản xuất có uy tín và chất lượng tốt. Chỉ có như thế bạn mới có thể yên tâm chọn được cho mình sản phẩm vừa chất lượng mà giá cả hợp lý.

3. Chọn thực phẩm chức năng tiện lợi trong quá trình sử dụng

Chọn thực phẩm chức năng tiện lợi trong quá trình sử dụng
Nên chọn sản phẩm tiện lợi trong quá trình sử dụng

Khi chọn thực phẩm chức năng cho người già mất ngủ cũng cần phải cân nhắc tới tính tiện lợi trong quá trình sử dụng. Tốt nhất, nên chọn loại TPCN dễ chứa đựng, mang theo, bảo quản tiện lợi. Dù ở nhà hay đi du lịch, thăm con cháu thì người già hoàn toàn có thể mang theo bên mình.

Nếu quá bận rộn, nên cân nhắc chọn các viên uống nang mềm. Nó sẽ tiện lợi hơn nhiều so với việc chọn TPCN dạng bột hay gel… Chắc chắn, nếu chọn được sản phẩm tiện lợi thì chính bản thân người sử dụng cũng sẽ cảm nhận được sự tiện lợi, dễ chịu.

Thay vì tốn thời gian sử dụng những bài thuốc chữa mất ngủ cho người cao tuổi theo phương pháp Đông y. Lo lắng vì tác dụng phụ của thuốc Tây y… chọn TPCN chữa mất ngủ vừa đảm bảo tính tiện dụng đồng thời vẫn mang tới hiệu quả tích cực. Do đó, nên cân nhắc và chọn lựa một cách cẩn thận.

Chọn thực phẩm chức năng cho người già mất ngủ bạn chỉ cần cân nhắc và lưu ý một số vấn đề trên chắc chắn sẽ chọn được cho mình sản phẩm phù hợp, chất lượng. Trong rất nhiều sản phẩm có sẵn trên thị trường hiện nay, viên uống Gnite chính là một sự lựa chọn hoàn hảo. Sản phẩm được chiết xuất từ thành phần tự nhiên 100%, dạng viên uống tiện lợi, đạt chuẩn trong quá trình sản xuất.

Xem thêm bài viết:

Bạn cũng có thể thích