5 cách thức khuya mà không buồn ngủ ai cũng áp dụng được

Thực tế, giấc ngủ đóng vai trò cực kì quan trọng đối với cuộc sống của mỗi người. Tuy nhiên, trong một số trường hợp bạn cần phải thức khuya để làm việc, học tập cho các kì thi hay chạy deadline… Vậy, có cách thức khuya mà không buồn ngủ hay không? Cùng đọc bài viết sau của Gnite để tìm câu trả lời.

1. Uống một ly cà phê sau bữa ăn tối

Uống một ly cà phê sau bữa ăn tối
Uống một ly cà phê sau bữa ăn tối giúp bạn tỉnh táo hơn

Trong cà phê có hàm lượng rất cao cafein, nó có tác dụng giúp trí não hưng phấn và tỉnh táo. Theo nghiên cứu, hàm lượng cafein có thể ở trong máu tới 4 giờ nên bạn hoàn toàn có thể tỉnh táo để làm việc. Đây là một cách để thức khuya rất nhiều người hiện nay đang áp dụng.

Sau bữa ăn tối khoảng 15 – 20 phút bạn có thể uống một cốc cà phê. Trong trường hợp bạn không uống được cà phê thì có thể thay bằng trà mạn hay trà xanh cũng hoàn toàn có thể mang tới hiệu quả tương tự. Hơn nữa, trà xanh sẽ tốt hơn so với việc sử dụng cà phê.

2. Ngủ sớm vào buổi chiều tối

Ngủ sớm vào buổi chiều tối
Ngủ sớm vào buổi chiều tối cực hiệu quả

Điều này nghe thì có vẻ khá khó để thực hiện vì đa phần chúng ta sẽ đi ngủ vào khoảng 9 giờ tối trở đi. Tuy nhiên, nếu như đêm hôm đó bạn bắt buộc phải thức khuya hoặc thức trắng cả đêm để làm việc thì hãy cố gắng ngủ trong khoảng từ 18 – 22 giờ, sau đó bạn hoàn toàn có thể thức cả đêm để làm việc tới tận sáng ngày hôm sau. Chắc chắn, nếu áp dụng cách này thì sau khi ngủ lại bạn cũng sẽ không có cảm giác mệt mỏi.

Tuy nhiên, một điều rất phổ biến mà nhiều người gặp phải chính là cho dù đêm hôm đó nếu bạn không quyết tâm thì hoàn toàn có thể ngủ một mạch tới sáng hôm sau. Vậy là, mọi bài vở cũng như công việc của bạn hoàn toàn bị gián đoạn.

3. Uống một lon bò húc

Uống một lon bò húc
Uống một lon bò húc giúp bạn đầy hưng phấn

Một cách không buồn ngủ khi thức khuya đó chính là uống một lon bò húc, hãy uống loại của Thái Lan để có được hiệu quả cao hơn. Những cơn buồn ngủ sẽ nhanh chóng được đầy lùi và chắc chắn bạn có thể tỉnh như sáo và làm việc cực kì hiệu quả.

Tuy nhiên, tuyệt đối không nên áp dụng cách này kéo dài. Bạn chỉ nên thực hiện một vài ngày mà thôi, thực hiện lâu quá sẽ khiến cho bạn bị tiểu đường cũng như thần kinh bị ảnh hưởng, rất dễ rơi vào trạng thái mất ngủ.

4. Ăn tối vừa đủ, nên chia thành nhiều bữa ăn nhỏ

Ăn tối vừa đủ, nên chia thành nhiều bữa ăn nhỏ
Ăn tối vừa đủ vừa tốt cho sức khỏe lại giúp bạn có thể thức khuya

Ông bà ta có câu “căng cơ bụng trùng cơ mắt“. Khi ăn no, toàn bộ năng lượng của cơ thể sẽ dồn vào việc tiêu hóa thức ăn. Lúc này, não dường như hoạt động chậm lại, bạn sẽ có xu hướng càng buồn ngủ.

Một điều cũng nên tránh là không nên ăn nhiều đồ ngọt hay tinh bột. Chúng sẽ khiến cho cơ thể bạn có cảm giác ì ạch cũng như rất dễ tăng cân mất kiểm soát.

5. Tập thể dục

Tập thể dục
Vận động là cách giúp bạn thức khuya mà không buồn ngủ

Việc tập thể dục rất tốt cho sức khỏe của bạn. Và, nếu bạn muốn thức khuya học bài hay làm việc thì tập thể dục cũng là một cách khá hay.

Tập thể dục không chỉ giúp bạn thư giãn cho gân cốt mà còn giúp cho não bộ được tỉnh táo hơn. Sau một thời gian dài cần sự tập trung thì cơ thể có xu hướng tự sản sinh ra sự mệt mỏi. Nếu bạn đứng lại đi lại hoặc tập một bài thể dục nhẹ nhàng thì sẽ giúp cơ thể vừa thư giãn hơn cũng như nâng cao được hiệu quả.

Như vậy, có nhiều cách thức khuya mà không buồn ngủ. Tùy thuộc vào sở thích cũng như nhu cầu thực tế của mỗi người mà có thể chọn phương pháp phù hợp nhất cho mình. Chúc các bạn thành công.

Bạn cũng có thể thích