Bị mất ngủ có nên uống hoạt huyết dưỡng não hay không?

Lời khuyên mà nhiều người nhận được khi bị mất ngủ thường là “uống hoạt huyết dưỡng não đi”, “uống hoạt huyết dưỡng não đỡ liền đó”… Nhưng, bị mất ngủ có nên uống hoạt huyết dưỡng não không? Nếu uống thì nên uống vào thời điểm nào trong ngày?

Hoạt huyết dưỡng não là sản phẩm cực kì phổ biến hiện nay. Nó được biết đến là một loại thuốc hay thực phẩm chức năng có công dụng điều trị bệnh thiếu máu não – một bệnh lý phổ biến ở người cao tuổi. Ngày nay, tỉ lệ người trẻ bị thiếu máu não có xu hướng tăng cao thì hoạt huyết dưỡng não cũng được sử dụng phổ biến hơn cho đối tượng này.

1. Bị mất ngủ có nên uống hoạt huyết dưỡng não?

Tùy vào nguyên nhân gây bệnh mà quyết định uống hoạt huyết dưỡng não hay không
Tùy vào nguyên nhân gây bệnh mà quyết định uống hoạt huyết dưỡng não hay không

Bị mất ngủ có nên uống hoạt huyết dưỡng não hay không? Để trả lời câu hỏi này cần cân nhắc và dựa vào nguyên nhân gây nên bệnh lý này do đâu.

Nếu nguyên nhân gây nên bệnh mất ngủ là do bạn sử dụng các chất kích thích, gián đoạn giấc ngủ như: uống trà mạn, cà phê, thuốc thuốc lá, ăn tối quá no… thì chỉ cần thay đổi lối sống hàng ngày. Biến cuộc sống trở nên lành mạnh hơn tự khắc giấc ngủ sẽ ngon hơn.

Tuy nhiên, nếu như bạn bị mất ngủ do một số trường hợp sau đây thì mất ngủ nên uống hoạt huyết dưỡng não.

– Mất ngủ do máu lên não kém: Máu bơm đến các hệ thần kinh chậm khiến cho một người không có đủ nguồn năng lượng để hoạt động. Tất cả các đối tượng từ người trẻ cho tới cao tuổi đều có thể gặp phải tình trạng này.

– Mất ngủ do rối loạn tiền đình: Biểu hiện điển hình của bệnh rối loạn tiền đình là người bệnh cảm thấy hoa mắt chóng mặt, tai ù đi, đứng không vững. Đa phần, những trường hợp này người bệnh sẽ được chỉ định uống hoạt huyết dưỡng não.

Như vậy, bị mất ngủ có nên uống hoạt huyết dưỡng não không thì câu trả lời sẽ là: Tùy thuộc vào từng nguyên nhân mà câu trả lời là có hay không. Nếu mất ngủ do thiếu máu não hoặc rối loạn tiền đình thì nên sử dụng.

2. Có nên uống hoạt huyết dưỡng não trước khi đi ngủ? Thời điểm nào là an toàn?

Có nên uống hoạt huyết dưỡng não trước khi đi ngủ?
Sau khi ăn sáng là thời điểm tốt nhất để uống hoạt huyết dưỡng não

Uống hoạt huyết dưỡng não vào thời điểm nào thì nên thăm khám và nghe tư vấn của bác sĩ. Không tự ý mua thuốc và sử dụng để tránh những tác dụng phụ có thể xảy ra.

Nhưng đa phần, hoạt huyết dưỡng não được khuyên nên sử dụng vào mỗi buổi sáng sau khi ăn. Hạn chế dùng trước khi đi ngủ vì có thể ảnh hưởng không tốt tới giấc ngủ.

Trong một số trường hợp nếu uống hoạt huyết dưỡng não trị mất ngủ mà gặp phải những tác dụng phụ như: nổi mề đay, buồn nôn, mệt mỏi, tiêu chảy… thì nên dừng thuốc và nghe hướng dẫn của bác sĩ.

3. Uống hoạt huyết dưỡng não có thực sự an toàn cho người mất ngủ?

Uống hoạt huyết dưỡng não có thực sự an toàn cho người mất ngủ?
Sử dụng hoạt huyết dưỡng não rất an toàn

Nếu bạn vẫn băn khoăn và mơ hồ về công dụng cũng như khả năng điều trị mất ngủ của hoạt huyết dưỡng não thì có thể tìm hiểu thêm đôi chút thông tin về sản phẩm này. Thành phần chiết xuất của sản phẩm thường là những thảo dược như bạch quả, đinh lăng, việt quất… 

Nó có những công dụng trong việc điều trị:

– Phục hồi sau tai biến mạch máu não hoặc các chấn thương của não bộ

– Tăng cường trí nhớ và giảm căng thẳng thần kinh

– Giảm đau đầu, hạn chế tình trạng thiểu năng tuần hoàn não, hoa mắt, chóng mặt, mất ngủ…

Hoặc, nếu bạn đang băn khoăn không biết có sản phẩm nào có thể hỗ trợ điều trị bệnh mất ngủ an toàn hay không thì Viên uống sức khỏe Gnite chính là một gợi ý tuyệt đối không nên bỏ qua. Đây là sản phẩm được sản xuất với thành phần thảo dược 100% nên cực kì an toàn; dạng viên nén tiện lợi trong quá trình sử dụng; hiệu quả được kiểm nghiệm chỉ sau 2 tuần sử dụng.

Bị mất ngủ có nên uống hoạt huyết dưỡng não không? Câu trả lời bạn đã có. Nhưng, hiệu quả của nó chỉ thực sự tốt nếu như bạn sử dụng đúng trường hợp và đúng cách. Chúc các bạn luôn có một sức khỏe tốt.

Bạn cũng có thể thích