Cao ích mẫu uống trước hay sau khi ăn?

Uống cao ích mẫu có tác dụng điều hòa kinh nguyệt, mang lại nhiều lợi ích cho phụ nữ sau sinh. Tuy nhiên việc sử dụng cao ích mẫu như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất không phải ai cũng biết?

Một trong số những thắc mắc khi sử dụng cao ích mẫu được nhiều chị em gửi câu hỏi cho chúng tôi là uống cao ích mẫu trước hay sau khi ăn là tốt nhất.

cao ích mẫu

Cao ích mẫu là sản phẩm chiết xuất từ cây ích mẫu

Uống cao ích mẫu trước hay sau khi ăn?

Theo khuyến cáo từ các chuyên gia, cao ích mẫu nên sử dụng ở thời điểm trước bữa ăn để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Thông thường các loại thuốc thường được sử dụng sau ăn để tránh ảnh hưởng tới dạ dày. Nhưng cao ích mẫu có nguồn gốc thảo dược an toàn và lành tính nên có thể sử dụng bất cứ lúc nào trong ngày. Nến khi bụng rỗng hay bụng đói cao ích mẫu sẽ hấp thụ tốt hơn so với khi ăn no.

Lựa chọn thời điểm trước bữa ăn là phù hợp nhất lúc này trong cơ thể đã tiêu hóa hết thức ăn cao ích mẫu sẽ dễ dàng hấp thụ mang lại hiệu quả tốt nhất.

Cao ích mẫu tốt cho phụ nữ bị rối loạn kinh nguyệt, phụ nữ ở tuổi tiền mãn kinh, mãn kinh giúp giảm nhịp tim, hạ huyết áp, cải thiện chứng đau đầu, hay cáu gắt, khó ngủ, mất ngủ. Phụ nữ sau sinh, đang cho con bú giúp co bóp tử cung, đẩy nhanh sản dịch ra ngoài, phục hồi tử cung lại kích thước ban đầu, đồng thời, tốt cho sữa mẹ. 

Tuy nhiên, muốn phát huy tối đa công dụng thì phải dùng đúng cách trong đó việc lựa chọn thời điểm uống trước bữa ăn là thích hợp nhất.

Cao ích mẫu uống như thế nào?
Cao ích mẫu nên uống trước bữa ăn

Phụ nữ đang trong thời kỳ kinh nguyệt thì tạm thời không nên uống vì ích mẫu có công dụng hoạt huyết, người đang bị ra máu thì không nên dùng, tránh tình trạng mất máu quá nhiều.

Uống cao ích mẫu như thế nào cho đúng?

Cao ích mẫu uống như thế nào còn tùy thuộc vào cách chiết xuất, dạng nước hoặc dạng viên tùy theo công thức cũng như nhu cầu sử dụng khác nhau. Theo đó, chỉ nên dùng cao ích mẫu dạng nước, mỗi lần 15ml (ngày 2 lần). Còn dạng viên, mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần 2 viên. 

Trong quá trình sử dụng cao ích mẫu, chị em cần phải chú ý đến chế độ dinh dưỡng hợp lý, bổ sung đa dạng các vitamin, khoáng chất thiết yếu cho cơ thể, đặc biệt là canxi, sắt… Các chất này sẽ khiến cho quá trình hấp thụ thành phần trong cao ích mẫu diễn ra nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Uống cao ích mẫu trong bao lâu?

Tùy vào mục đích chữa từng bệnh cũng như thể trạng của từng người, thầy thuốc sẽ kê đơn uống cao ích mẫu khác nhau. Đối với những người kinh nguyệt rối loạn, bế kinh lâu ngày, uống cao ích mẫu 1 – 2 tuần sẽ thấy kinh trở lại. Kéo dài 1 – 2 tháng để chu kỳ trở lại bình thường.

Tổng kết lại cao ích mẫu nên sử dụng trước khi ăn với liều lượng khuyên dùng từ 15ml/1 lần ngày uống 2 lần và sử dụng liên tục trong 1-2 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất.

Nguồn: Gnite.com.vn

Bạn cũng có thể thích