Cây thuốc, cao ích mẫu mua ở đâu? Giá bao nhiêu tiền?

Công dụng của cây, cao ích mẫu ngày càng trở nên phổ biến nên nhiều người sẽ thắc mắc cây thuốc hay cao ích mẫu mua ở đâu? Giá bao nhiêu tiền? Vậy hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có những gợi ý tốt nhất nhé!

Tìm mua cây ích mẫu
Cây ích mẫu mua ở đâu

Cây thuốc, cao ích mẫu mua ở đâu?

Ích mẫu được xem là cây thuốc, có nhiều công dụng chữa bệnh, đặc biệt tốt đối với phụ nữ đang nuôi con. Người ta thường thấy loại cây này mọc hoang ở bờ sông, ven suối, ruộng nương hoặc những nơi đất ẩm. 

Trước đây, khi chưa được nhiều người biết đến thì ích mẫu chỉ là loại cây hoang, người ta thu gom lại để đốt, phá bỏ. Nhưng hiện nay, nhu cầu sử dụng ích mẫu ngày càng nhiều bởi những tính năng tuyệt vời của nó đối với tử cung (đặc biệt là phụ nữ sau sinh), tốt cho hệ tim mạch, ổn định huyết áp, an thần, giúp ngủ ngon.

Vì vậy, người ta bắt đầu thu hoạch, tích trữ, thậm chí trồng và tìm hiểu: Cây thuốc hay cao ích mẫu mua đâu? 

Nếu tìm kiếm 1 vòng trên mạng, bạn sẽ được gợi ý rất nhiều địa chỉ mua cây ích mẫu khô cũng như cao ích mẫu (đã được chế biến, đóng hộp cẩn thận). Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng, không nên tùy tiện hay “chọn đại”. Hãy xem xét kỹ lưỡng những yếu tố sau:

  • Chọn địa chỉ uy tín, có nguồn gốc rõ ràng khi mua cây thuốc, cao ích mẫu.
  • Tốt nhất, nên mua ở những nhà thuốc chuyên bán thuốc Nam, quầy thuốc Đông y, để được tư vấn cả về cách sử dụng, bảo quản.
  • Ngoài ra, có thể đặt mua của người quen hoặc mua giống cây cao ích mẫu về tự trồng, chăm sóc và thu hoạch. Quá trình này đòi hỏi thời gian lâu hơn nhưng có ưu điểm là trồng được với số lượng lớn, chủ động trong việc thu gom để sử dụng trong thời gian dài, lại đảm bảo đúng nguồn gốc, xuất xứ, không lo bị pha tạp.

mua cao ích mẫu

Cây, cao ích mẫu giá bao nhiêu tiền?

Sau khi được gợi ý 1 số điểm mua thì nhiều người sẽ thắc mắc cây, cao ích mẫu giá bao nhiêu tiền để so sánh, cân nhắc cho phù hợp với túi tiền của mình. 

Theo đó, giá cây thuốc ích mẫu khô, cao ích mẫu hay giống cây ích mẫu mua về trồng là khác nhau:

  • Cây thuốc ích mẫu khô có giá giao động từ: 100 – 150.000/kg. 
  • Cao ích mẫu: Giá cao ích mẫu giao động từ vài chục ngàn đến tiền trăm ngàn, tùy vào dạng chiết xuất (rắn hay lỏng) và quy cách đóng gói (bao nhiêu gam hoặc ml). 
  • Hạt giống cây ích mẫu: Giá giao động từ 250 –  300.000/100g hạt. 

Lưu ý: Đây chỉ là giá chúng tôi khảo sát ở thời điểm hiện tại, để mua được đúng giá, tốt nhất bạn nên tìm mua trực tiếp ở những địa chỉ uy tín hoặc tham khảo từ nhiều nguồn khác nhau. 

Cây, cao ích mẫu giá bao nhiêu tiền?

Hướng dẫn cách gieo trồng cây ích mẫu

Bên cạnh việc tìm hiểu mua cây, cao ích mẫu, nhiều người còn học cách tự gieo trồng để chủ động trong việc thu hái, sử dụng trong thời gian dài, số lượng lớn. Cách trồng cũng khá đơn giản như sau:

– San phẳng đất, sau đó gieo hạt ích mẫu trực tiếp lên đất đã chuẩn bị. Tưới nhẹ nước tạo độ ẩm cho đất giúp hạt nhanh nảy mầm và phát triển nhanh. Có thể dùng phân bón lót trộn vào đất rồi mới tiến hành gieo.

– Gieo hạt thẳng thành luống, mỗi luống cách nhau 17cm. Trên mỗi luống, khoảng cách giữa các cây là 7cm sẽ cho sản lượng cao nhất

Trồng cây ích mẫu thường không phải bón phân, bạn chỉ cần cung cấp độ ẩm bằng cách tưới nước hàng ngày. Nên tưới với lượng nước vừa đủ vì tưới nhiều sẽ dẫn đến ngập úng.

– Khi cây cao khoảng 1m là có thể thu hoạch được. Cắt ngang gốc phơi khô và bảo quản nơi thoáng mát. Còn để chế biến thành cao ích mẫu, đun với nước và 1 số phụ liệu khác cho tới khi được dung dịch đặc quánh lại. Quá trình này đòi hỏi kỹ thuật cao hơn và được thực hiện bởi những người có kinh nghiệm. 

– Cây ích mẫu không khó trồng, bạn có thể mua hạt giống về tự gieo. Sau 1 thời gian ngắn đã có thể thu hoạch, tích trữ và đem ra sử dụng khi cần, rất tốt cho sức khỏe.

Trên đây là những giải đáp cho câu hỏi cây thuốc, cao ích mẫu mua ở đâu? Giá bao nhiêu tiền? Nếu còn bất cứ thắc mắc gì, bạn đọc hãy để lại bình luận phía dưới bài viết, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp trong thời gian sớm nhất có thể!

Tìm kiếm liên quan: Ích mẫu đơn giá bao nhiêu

Nguồn: Gnite.com.vn

Bạn cũng có thể thích