4 mẹo nhỏ giúp giải tỏa căng thẳng thần kinh nhanh nhất

Cuộc sống bộn bề với những lo toan, gánh nặng cơm áo gạo tiền, áp lực chuyện yêu đương, chồng con. Đầu óc căng như dây đàn, nhiều lúc tôi cảm thấy cả thế giới như đang quay lưng lại với chính mình. Không biết phải làm sao để giải tỏa căng thẳng thần kinh, lấy lại cân bằng trong cuộc sống? Bạn đã từng bị như vậy chưa???

Giải tỏa căng thẳng thần kinh

Căng thẳng thần kinh: Có những lúc tôi thấy mình như gục ngã!

Qua Tết vừa rồi là tôi tròn 30 tuổi, người ta vẫn nói “đầu 3, … chơi vơi”, cái tuổi nó đuổi cái xuân. Tôi bắt đầu thấy mình già đi, da dẻ không còn săn chắc như trước, bắt đầu xuất hiện cả vết nhăn nữa. Nhiều lúc cũng buồn, không dám nhìn lại mình trong gương. Vốn định đi tập gym hoặc chạy bộ để giảm cân nhưng nghĩ lười lười lại thôi. Ăn no xong về nằm khò.

Bố mẹ thì cứ tuần 2 lần gọi điện lên chỉ để hỏi: “Ăn uống gì chưa?”, “ Có gì mới không?”, “Không đi chơi với ai à?”. Mỗi lần như vậy, tôi chỉ cười trừ cho qua, nói bận rồi cúp máy. Nhiều lúc ông bà giục đến sốt ruột, giới thiệu hết người này đến người kia. Cũng thử mở lòng làm quen vài anh nhưng rồi vẫn chẳng đi đến đâu. Duyên số chưa tới hay sao ấy.

Nói tới công việc còn sầu não hơn. Người ta độc thân giàu có, sang chảnh. Còn tôi… Một nhân viên quèn, lương vẫn chỉ dừng lại ở 7 số, nói ít không ít nhưng cũng chẳng phải nhiều, tiết kiệm thì đủ chi tiêu, không phải ăn bám bố mẹ. 

Bạn bè vẫn hay trêu tôi vô tư, não cá vàng, không suy nghĩ nhưng đâu ai biết: Cũng có lúc tôi bị tổn thương, bị thất vọng, hụt hẫng, bị chán nản chính bản thân mình, chán cuộc sống hiện tại…chồng con chưa có, sự nghiệp thì bấp bênh, bố mẹ già lúc nào cũng phải lo lắng… 

Tôi cứ nghĩ, nhưng nghĩ mãi vẫn không ra, thần kinh lúc nào cũng căng thẳng. Không biết mình nên thay đổi từ đâu, bắt đầu lại như thế nào để mọi chuyện trở nên tốt đẹp hơn? Có những ngày tôi nằm dài, thu mình lại trong căn phòng nhỏ, cảm giác muốn gục ngã, muốn quên đi tất cả….

4 mẹo nhỏ giúp giải tỏa căng thẳng thần kinh nhanh nhất!

Nghĩ nhiều vốn không giải quyết được vấn đề, chỉ làm cho mọi việc trở nên tồi tệ hơn. Tôi đã tự học cách vượt qua chính mình, vượt qua nỗi sợ hãi để giải tỏa căng thẳng thần kinh, lấy lại cân bằng trong cuộc sống bằng những việc tưởng như đơn giản hàng ngày:

1. Đi du lịch để giải tỏa căng thẳng thần kinh

Trước thấy bạn bè đi du lịch, check in đây đó, tôi nghĩ như vậy thật lãng phí tiền của, thời gian, công sức, lại chẳng giải quyết được vấn đề gì. Nhưng bây giờ tôi nhận ra, mình cần phải đi nhiều hơn để trải nghiệm nhiều hơn. Đi để mở mang đầu óc, kiến thức, gặp gỡ con người mới, tiếp xúc với môi trường mới.

Quan trọng là đi để giải tỏa căng thẳng thần kinh, quên hết những muộn phiền, lo âu trong cuộc sống. Bạn sẽ không còn cảm thấy tù túng, bí bách, mệt mỏi với những suy nghĩ tiêu cực, chán nản nữa… Cơ thể được thả lỏng, đầu óc được thư giãn sẽ giúp tâm trạng bạn trở nên tốt hơn rất nhiều.

 Đi du lịch để giải tỏa căng thẳng thần kinh

2. Đi ăn uống thoải mái

Ăn uống vẫn là cách tốt nhất, vừa để khỏa lấp khoảng trống trong dạ dày, vừa giúp tâm trạng thoải mái hơn, ngay cả khi vui, khi buồn. Đừng tự hành hạ, bỏ đói bản thân, nhất là lúc đầu óc, thần kinh đang bị căng thẳng.

Hãy đến những quán ăn ngon, ăn những món mà bạn thích. Dạ dày được thỏa mãn sẽ khiến tâm trạng tốt hơn rất nhiều. Tuy nhiên, nếu lo lắng về cân nặng thì bạn cũng nên chú ý, có chế độ tập luyện hợp lý để không bị phá dáng nhé.

3. Giải tỏa căng thẳng thần kinh bằng cách chia sẻ nhiều hơn

Chia sẻ nhiều hơn cũng là cách hiệu quả để giải tỏa căng thẳng thần kinh. Hãy dành thời gian để tâm sự với bạn bè, người thân hoặc ai đó mà bạn cảm thấy tin tưởng nhất. Đừng chất chứa trong lòng, tự chịu đựng một mình, kể cả niềm vui, nỗi buồn, ấm ức, căng thẳng, mệt mỏi hay bất cứ điều gì khiến bạn phiền não trong cuộc sống. 

Tôi bắt đầu nhận ra rằng, cô đơn chính là do mình tự chuốc lấy. Chỉ cần mở lòng hơn, chịu khó sẻ chia, ắt sẽ có người lắng nghe bạn, đứng về phía bạn. 

 Giải tỏa căng thẳng thần kinh bằng cách chia sẻ nhiều hơn

4. “Reset” lại bản thân

Nếu 1 ngày bỗng cảm thấy mệt mỏi, chán trường với tất cả mọi thứ, hãy cho bản thân khoảng thời gian nhất định để nghỉ ngơi, nhìn lại những gì mình vừa trải qua. Sau đó, lên dây cót tinh thần để xác định lại mục tiêu trong công việc. Có kế hoạch rõ ràng và cách thức thực hiện để đạt được mục tiêu đó. Có động lực, ước mơ sẽ khiến cuộc sống trở nên có ý nghĩa hơn. 

Điều quan trọng nữa để giải tỏa căng thẳng thần kinh là tinh thần phải luôn thoải mái, lạc quan, suy nghĩ tích cực. Đừng đặt nặng quá mọi vấn đề và tự gây áp lực cho bản thân. 

Tóm lại, có rất nhiều cách để giải tỏa căng thẳng thần kinh, mỗi người hãy tự tìm ra cho mình phương pháp tốt nhất để sớm thoát khỏi tình trạng bế tắc, mệt mỏi, chán chường trong cuộc sống. Hy vọng những chia sẻ trên đây của tôi đã giúp ích phần nào được cho mọi người. 

Nguồn: Gnite.com.vn

Bạn cũng có thể thích