Hoa ích mẫu kết hợp chè vằng và trăm nghìn cái lợi cho mẹ sau sinh!

Hoa ích mẫu kết hợp chè vằng” từ lâu được biết đến là bộ đôi mang lại những công dụng tuyệt vời cho mẹ sau sinh. Nhưng, dùng hoa ích mẫu kết hợp với chè vằng sao cho đúng, dùng như thế nào để mang lại hiệu quả tích cực nhất? Hãy cùng tham khảo ngay bài viết sau đây!

Bộ đôi hoa ích mẫu và chè vằng
Bộ đôi hoa ích mẫu và chè vằng

1. Tìm hiểu về cao ích mẫu và chè vằng

Chè vằng là một loại thảo dược được biết đến với công dụng “gọi sữa về” cho mẹ sau sinh. Nó có tên khoa học  là jasminum subtriplinerve, thuộc họ Nhài oleaceae. Trong cây, hoa và lá chè vằng có các chất như: flavonoid, alcaloid nhựa, glycozit đắng. Theo quan niệm Đông y, chè vằng còn được biết đến với công dụng thanh nhiệt, giải độc, dễ tiêu, lợi sữa, điều trị tình trạng viêm nhiễm phụ khoa… Do đó, trong dân gian có nhiều người sử dụng cao chè vằng lợi sữa,..

Chè vằng
Chè vằng

Chè vằng được ví như một món quà mà mẹ thiên nhiên ban tặng cho con người. Nó có nhiều loại khác nhau như: chè vằng sẻ, chè vằng trâu, chè vằng núi… Trong đó, chè vằng sẻ được sử dụng để làm thuốc vì có nhiều công dụng, vị đắng thanh và khá dễ uống. Hoa ích mẫu kết hợp chè vằng sẻ cũng mang lại hiệu quả cao nhất.

Ích mẫu được biết đến là một loại dược liệu thiên nhiên quý giá, nó khá an toàn cũng như lành tính. Công dụng đối với phụ nữ thì vô cùng tuyệt vời.

Tên khoa học của ích mẫu là leonurus heterophyllus, thuộc họ hoa môi lamiacese. Ích mẫu được biết đến với công dụng điều hòa kinh nguyệt, điều trị rong huyết, nhiều kinh nguyệt hay điều trị tình trạng táo bón hay hoa ích mẫu lợi sữa…

Hoa ích mẫu
Hoa ích mẫu

Khi chưa kết hợp với nhau, hoa ích mẫu và chè vằng đều là hai loại thảo dược có những công dụng tuyệt vời. Nhưng, để có thể mang tới hiệu quả tốt nhất, tích cực nhất thì hiện nay việc sử dụng hoa ích mẫu kết hợp chè vằng là cần thiết và chắc chắn mang tới những hiệu quả vượt trội.

>> Xem thêm: Tìm hiểu: Cây thuốc, cao ích mẫu mua ở đâu? Giá bao nhiêu tiền?

2. Hoa ích mẫu kết hợp chè vằng có tốt cho mẹ sau sinh?

Hoa ích mẫu kết hợp với chè vằng có tốt cho mẹ sau sinh không thì câu trả lời là . Nếu biết sử dụng đúng phương pháp cũng như liều lượng thì chắc chắn hiệu quả mang lại sẽ rất tích cực. 

Vậy, hoa ích mẫu kết hợp chè vằng mang lại những giá trị gì cho mẹ sau sinh?

Giúp mẹ tăng tiết sữa: Cao chè vằng được biết đến với công dụng lợi sữa hiệu quả. Dùng ích mẫu kết hợp với chè vằng càng làm tăng hiệu quả này một cách rõ rệt. Hơn nữa, việc dùng cao chè vằng kết hợp ích mẫu cũng giúp cho mẹ khỏe hơn và khó trình tiết sữa cũng vì thế mà thuận lợi hơn.

Hoa ích mẫu kết hợp chè vằng giúp lợi sữa cho mẹ sau sinh
Hoa ích mẫu kết hợp chè vằng giúp lợi sữa cho mẹ sau sinh

Phục hồi vết thương nhanh chóng, nhanh hết sản dịch: Dùng hoa ích mẫu kết hợp cùng chè vằng cho mẹ sau sinh sẽ giúp cho cổ tử cung co bóp và đẩy sản dịch ra ngoài nhanh hơn, các vết thương tại vùng kín vì thế mà được phục hồi nhanh chóng. Đặc biệt, ích mẫu được đánh giá rất cao trong việc làm lành da mẹ trong khoảng thời gian này.

Giúp điều hòa kinh nguyệt: Trong bộ đôi cao ích mẫu và chè vằng thì cao ích mẫu được biết đến với tác dụng điều hòa kinh nguyệt, giúp giảm tình trạng rối loạn kinh nguyệt. Mẹ không cần phải quá lo lắng với tình trạng này khi sử dụng cao chè vằng kết hợp ích mẫu. Đặc biệt, tình trạng đau bụng kinh sẽ được giảm đi một cách nhanh chóng.

Giải tỏa stress: Mẹ sau sinh thường phải đối mặt với tình trạng căng thẳng, áp lực từ việc thiếu ngủ, chăm con, áp lực từ gia đình hay chính bản thân mình. Nhưng, khi sử dụng hoa ích mẫu kết hợp chè vằng sẻ sẽ giúp cho mẹ được an thần, dễ ngủ và giải tỏa stress. 

Giúp mẹ giải tỏa stress nhanh chóng
Giúp mẹ giải tỏa stress nhanh chóng

3. Một vài lưu ý khi sử dụng hoa ích mẫu kết với hợp chè vằng

Cao chè vằng và ích mẫu mặc dù mang tới những hiệu quả tích cực cho người sử dụng nhưng trong quá trình dùng cần phải cân nhắc cũng như lưu ý một số vấn đề sau đây để mang tới những hiệu quả tích cực nhất.

– Không nên lạm dụng quá liều lượng: Với đối tượng mẹ sau sinh nếu như muốn sử dụng cao chè vằng và ích mẫu thì nên nghe tư vấn của bác sĩ để nắm được liều lượng phù hợp. Dùng đúng liều sẽ mang tới hiệu quả tích cực, tránh được những tác dụng phụ không đáng có.

– Không dùng không thời gian quá dài: bất cứ sản phẩm nào nếu dùng trong khoảng thời gian lâu quá cũng không tốt. Chỉ nên dùng hoa ích mẫu kết hợp chè vằng trong một thời gian ngắn và dùng đúng thời điểm (Uống cao ích mẫu trước hay sau khi ăn)

Không nên sử dụng sản phẩm trong thời gian quá dài
Không nên sử dụng sản phẩm trong thời gian quá dài

– Nên dừng lại nếu cảm thấy không phù hợp: Trong thực tế, có một số người bị dị ứng với thảo dược. Điều này khiến cho họ gặp phải những rắc rối trong quá trình sử dụng chè vằng hay ích mẫu. Mẹ nên lắng nghe cơ thể để điều chỉnh phù hợp.

CÓ THỂ MẸ CHƯA BIẾT:

Trong thành phần của viên uống lợi sữa Mabio có sự kết hợp giữa cao chè vằng và cao ích mẫu cùng một số thảo dược khác như cao tàu bay, cao hương phụ, bạch biển súc theo một tỷ lệ hoàn hảo. Đây là sản phẩm hỗ trợ tăng số lượng và chất lượng sữa mẹ hiệu quả số 1 hiện nay. Đồng thời giúp điều hòa kinh nguyệt, giảm cân sau sinh nhanh chóng.

Sử dụng hoa ích mẫu kết hợp với chè vằng mang tới cho người dùng những hiệu quả vô cùng tích cực. Nó không chỉ giúp cho mẹ nhanh khỏe, nhiều sữa mà còn giúp cho bé yêu có được sức đề kháng tốt.

Nguồn: Gnite.com.vn

Xem thêm:

Bạn cũng có thể thích