Dùng lá lạc tiên và tâm sen chữa mất ngủ và an thần cực đỉnh

Nhắc tới lá lạc tiên và tâm sen là nhắc tới hai loại thảo dược tuyệt vời được sử dụng phổ biến để an thần, giúp ngủ ngon. Vậy, bộ đôi lạc tiên và tâm sen nên kết hợp với nhau như thế nào để mang tới hiệu quả tích cực nhất cho người sử dụng? Liều lượng bao nhiêu để có thể đảm bảo được sự an toàn?

>>> Tìm hiểu: Cây lạc tiên và những tác dụng tuyệt vời! Đừng bỏ qua lưu ý!

Công dụng của lá lạc tiên và tâm sen trong điều trị bệnh mất ngủ, giúp an thần

Công dụng của lá lạc tiên và tâm sen trong điều trị bệnh mất ngủ, giúp an thần
Lạ tiên và tâm sen đều có tác dụng giúp an thần, ngủ ngon

Lạc tiên là một loại dược liệu quý, mọc nhiều trong môi trường tự nhiên. Nó có tên khoa học là Herba Passiflorae Foetidae. Xét về công dụng, lạc tâm có tác dụng an thần, thanh nhiệt, giải độc, dưỡng can. Nó được đánh giá là một loại an thần nhẹ. Có thể sử dụng để điều hòa giấc ngủ một cách hiệu quả, giúp tĩnh tâm an thần cho những người suy nhược cơ thể.

Tâm sen hay còn gọi là liên tâm. Nó chính là tim của hạt sen. Tên khoa học là Embryo Nelumbinis. Tim sen có tác dụng an thần cũng như thanh nhiệt rất hiệu quả. Những người thường xuyên bị mất ngủ do thể hư nhược hay thể nhiệt có thể sử dụng. Với những người thể hàn có thể khiến tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng.

Trong Đông y, khi những vị thuốc kết hợp với nhau trong một thang thuốc có thể mang tới hiệu quả điều trị bệnh vừa an toàn, hiệu quả lại rất ít tác dụng phụ. Nó cũng chính là một ưu điểm khác biệt so với phương pháp Tây y. Lá lạc tiên và tâm sen khi kết hợp với nhau có thể mang tới tác dụng tuyệt vời trong việc điều trị tình trạng mất ngủ, suy nhược cơ thể, giúp an thần, ngủ dễ và ngon hơn.

Sử dụng lá lạc tiên và tâm sen như thế nào cho hiệu quả?

Nếu không kết hợp với nhau, cả lá lạc tiên và tâm sen hoàn toàn có thể sử dụng riêng lẻ và hãm nước uống bình thường. Nó cũng mang tới những hiệu quả tích cực, chỉ có điều công dụng không được cao như khi kết hợp bộ đôi lá lạc tiên và tâm sen với nhau.

Sử dụng lá lạc tiên và tâm sen như thế nào cho hiệu quả?
Bộ đôi giúp điều trị tình trạng mất ngủ hiệu quả

Lá lạc tiên và tâm sen chữa bệnh suy nhược thần kinh mất ngủ

Tùy vào từng nguyên nhân cũng như biểu hiện của bệnh suy nhược thần kinh mà có những cách sử dụng khác nhau. Với những người thường xuyên bị suy nhược thần kinh, cơ thể mệt mỏi và không ngủ được thì có thể áp dụng theo công thức:

  • Chuẩn bị 50g lá lạc tiên; 2,2g tâm sen. Bạn có thể cho thêm 30g lá vông, 10g lá dâu tằm và 90g đường. Đổ 100ml nước vào nồi và đun thành cao lỏng.
  • Mỗi ngày dùng 2 – 4 thìa, uống vào buổi tối trước khi ngủ để đạt được hiệu quả tích cực nhất.

Điều trị tim đập nhanh, hồi hộp, mất ngủ

  • Chuẩn bị: 15g lá lạc tiên khô; tâm sen  3 – 4g. Đun với khoảng 1.5 ml nước.
  • Đun sôi nhỏ lửa trên bếp khoảng 10 phút để cho nước ngấm sau đó tắt bếp và dùng uống trong ngày.

Đây là cách sử dụng đơn giản, mang tới hiệu quả tích cực và tốt cho tâm trí người dùng.

Như vậy, tùy thuộc vào từng tình trạng mà người bệnh gặp khác nhau sẽ có hướng điều trị phù hợp. Phải sử dụng đúng từ công thức tới liều lượng mới có thể mang tới hiệu quả điều trị tốt, an toàn.

Một vài lưu ý khi dùng lạc tiên và tâm sen. Dùng đúng để tránh tác dụng phụ.

Một vài lưu ý khi dùng lạc tiên và tâm sen. Dùng đúng để tránh tác dụng phụ.
Sử dụng đúng liều lượng để đảm bảo sự an toàn

Trong thành phần hóa học của lá lạc tiên và tâm sen đều có  alcaloid, có tác dụng an thần. Nhóm hoạt chất này có tác dụng dược lý khá mạnh chính vì thế cần phải lưu ý trong quá trình sử dụng. Có thể nói rằng, ranh giới giữa liều có độc và an toàn khá mong manh. Nên người bệnh cần phải cân nhắc thật sự kỹ càng khi sử dụng.

Nếu dùng liều quá loãng có thể chưa mang tới được hiệu quả tích cực, nếu uống nhiều còn khiến tiểu đêm nhiều, dễ gây mất ngủ. Dùng với liều quá đặc thì có thể gây nên tình trạng hồi hộp, lo âu, mất ngủ nặng hơn.

Chính vì thế, dùng lá lạc tiên và tâm sen cần phải cân nhắc đúng về liều lượng cũng như tỷ lệ pha chế để có thể mang tới hiệu quả tích cực và an toàn nhất.

Nguồn: Gnite.com.vn

Xem thêm:

Bạn cũng có thể thích