Nếu ngủ không được quay đầu hướng nào?

Theo phong thủy, hướng ngủ ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng giấc ngủ của bạn. Ngủ ngon hay trằn trọc đều có thể do hướng ngủ gây nên. Vậy, ngủ không được quay đầu hướng nào để có thể nhanh chóng ngủ ngon. Cùng Gnite đi tìm câu trả lời ngay sau đây.

Trong khi ngủ, chúng ta có xu hướng xoay người nên thường không thể ngủ mà đầu chỉ quay về một hướng. Hoặc, trong một số trường hợp, do giường kê ở những vị trí nhất định, bắt buộc người nằm phải nằm ở những hướng không có lợi cho giấc ngủ. Chính vì thế cần phải cân nhắc cũng như có sự chọn lựa phù hợp nhất cho hướng đầu.

# Hướng ngủ ảnh hưởng như thế nào tới giấc ngủ?

Hướng ngủ ảnh hưởng như thế nào tới giấc ngủ?
Hướng ngủ ảnh hưởng rất nhiều tới giấc ngủ của mỗi người

Hướng ngủ có vai trò vô cùng quan trọng với giấc ngủ của bạn. Nó ảnh hưởng tới quá trình lưu thông của máu. Mà, trong máu có sắt, một yếu tố vô cùng quan trọng, ảnh hưởng tới tinh thần và sức khỏe của con người. Sắt này lại có ảnh hưởng của từ trường Trái đất nên lượng máu bơm vào tim nhiều hay ít sẽ bị ảnh hưởng bởi hướng nằm khi ngủ của  bạn. 

Nằm không đúng hướng khi ngủ khiến cho lượng máu bơm vào tim không đủ. Người đó có thể gặp phải tình trạng khó ngủ, choáng váng khi ngủ dậy, đột quỵ…

Nhiều người bị khó ngủ, không ngủ được cũng một phần do nguyên nhân này gây nên. Do đó, khi không ngủ được chúng ta chỉ cần điều chỉnh lại hướng đầu.

# Ngủ không được quay đầu hướng nào: 3 hướng ngủ giúp bạn ngủ ngon

Việt Nam là quốc gia nằm ở bán cầu Bắc. Do đó, khi ngủ đầu nên quay về hướng Đông, Đông Bắc hay Nam cũng tốt. Tuyệt đối không nên quay đầu về hướng Bắc.

1. Không ngủ được quay đầu hướng Đông Bắc

Không ngủ được quay đầu hướng Đông Bắc
Không ngủ được nên quay đầu hướng Đông Bắc

Nếu không ngủ được quay đầu hướng nào thì bạn nên cân nhắc hướng Đông Bắc. Hướng Đông Bắc giúp cho người ngủ có được cảm giác dễ chịu, ngủ ngon hơn; tình trạng khó ngủ được cải thiện.

Sở dĩ như vậy vì hướng Bắc mang tới cảm giác bình yên, thoải mái về tâm linh cũng như phong thủy. Một người nằm theo hướng này cơ thể sẽ cảm nhận được sự ổn định cũng như giảm được những tác động từ bên ngoài cũng như từ trường trái đất.

2. Không ngủ được quay đầu hướng Nam

Những người bị căng thẳng thần kinh, stress được khuyên nên nằm quay đầu hướng này để có được sự thoải mái, dễ chịu. Nằm ngủ quay đầu về hướng Nam giúp cho người ngủ có được cảm giác tươi mới cũng như nâng cao hiệu quả làm việc ngày hôm sau.

Do vậy, ngủ không được quay đầu hướng nào thì bạn có thể cân nhắc hướng Nam.

3. Không ngủ được quay đầu hướng Đông

Không ngủ được quay đầu hướng Đông
Không ngủ được quay đầu hướng Đông giúp ngủ ngon hơn

Không ngủ được là điềm gì, nó có thể là lời cảnh báo sức khỏe bạn đang gặp vấn đề. Do đó, bạn có thể cân nhắc và quay đầu về hướng Đông. Hướng Đông được đánh giá là hướng tốt nhất khi ngủ. Khi ngủ, đầu quay về hướng đông giúp cải thiện trí nhớ cũng như sức khỏe cực tốt.

Người ta cho rằng, hướng Đông là một hướng ngủ giàu năng lượng và có sóng dương nên mang tới tinh thần tỉnh táo vào sáng hôm sau khi ngủ dậy. Một vài nghiên cứu còn chỉ ra rằng, những người khi ngủ đầu quay về hướng Đông còn có chu kỳ ngủ REM ngắn hơn so với những hướng khác. Do đó, những người gặp các vấn đề về giấc ngủ như khó ngủ, ngủ chập chờn không sâu giấc thì hoàn toàn có thể cân nhắc và quay đầu về hướng này khi ngủ.

Ngủ không được quay đầu hướng nào thì bạn có thể cân nhắc hướng Đông, Nam, Tây Bắc. Tuy nhiên, đôi khi tình trạng khó ngủ, mất ngủ không phải do hướng nằm gây nên. Bạn cần điều chỉnh lại những thói quen và sinh hoạt của mình để có được giấc ngủ ngon, sâu và chất lượng.

Xem thêm:

Bạn cũng có thể thích