Người già mất ngủ nên uống gì để chữa bệnh hiệu quả?

Để điều trị bệnh mất ngủ ở người già, chế độ dinh dưỡng đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Vậy, người già mất ngủ nên uống gì? Chắc chắn, một vài gợi ý sau đây sẽ giúp bạn có được sự cân nhắc hợp lý.

Người già, dù khỏe mạnh hay đang mắc một bệnh lý nào đó cũng cần đặc biệt quan tâm tới những loại thực phẩm mà mình ăn uống hàng ngày. Nếu sử dụng đúng sẽ giúp bệnh tiến triển theo hướng tích cực. Nếu dùng sai có thể khiến bệnh trở nên nghiêm trọng.

Hiện nay, tình trạng mất ngủ ở đối tượng này có xu hướng ngày càng trẻ hóa, mất ngủ tuổi 30, mất ngủ tuổi 40 ngày càng nhiều. Tham khảo ngay một số loại nước uống sau đây để có được một cách thức khắc phục bệnh hiệu quả.

1. Người già mất ngủ nên uống sữa

Người già mất ngủ nên uống sữa
Người già mất ngủ nên uống gì: sữa

Người già mất ngủ nên uống gì? Hãy uống sữa mỗi ngày.

Sở dĩ như vậy vì trong sữa có hàm lượng lớn hợp chất tryptophan. Chất này có tác dụng giảm căng thẳng và xoa dịu thần kinh. Người bị mất ngủ do mệt mỏi, căng thẳng vì thế được khuyên nên uống một cốc sữa ấm trước khi đi ngủ 30 phút để có thể dễ ngủ và ngủ ngon hơn.

2. Người già mất ngủ nên uống mật ong

Mật ong vốn được biết đến là một loại thảo dược trong Đông y. Nó có tác dụng kháng viên, thanh nhiệt, giải độc, diệt khuẩn và giúp ngủ ngon.

Người già mất ngủ nên uống mật ong
Người già mất ngủ nên uống mật ong

Mật ong có chứa hàm lượng khoáng chất và vitamin vô cùng dồi dào. Cùng với đó là acid amin tryptophan, sau khi chất này xâm nhập vào trong cơ thể sẽ tạo thành chất serotonin, sản sinh ra hormone melatonin giúp người mất ngủ có thể ngủ ngon và nhanh.

Không chỉ vậy, trong mật ong có thành phần Glucose và Fructose. Chúng có thể giúp ổn định lượng glucose trong máu và đi nuôi dưỡng não bộ, giảm căng thẳng, stress…

Sử dụng mật ong cũng có nhiều cách khác nhau, bạn có thể tham khảo:

– Pha mật ong nguyên chất cùng nước ấm.

– Pha sữa ấm cùng mật ong nguyên chất.

– Hãm trà mật ong hoa nhài uống…

Mỗi loại pha chế khác nhau sẽ mang tới những hương vị khác nhau. Người bệnh tùy thuộc vào sở thích của mình mà có thể cân nhắc và chọn lựa.

3. Người già mất ngủ nên uống trà thảo dược

Người già mất ngủ nên uống trà thảo dược
Người già mất ngủ nên uống trà thảo dược

Người già mất ngủ nên uống gì thì hãy cân nhắc các loại trà thảo dược. Rất nhiều loại trà thảo dược có tác dụng an thần, giảm căng thẳng thần kinh và giúp ngủ ngon. Các loại trà thảo dược giúp ngủ ngon được sử dụng phổ biến như: trà hoa cúc, trà hoa nhài, trà lạc tiên, trà đinh lăng…

Để hiểu hơn về công dụng của từng loại trà bạn có thể tham khảo bài viết: Người già mất ngủ nên ăn gì, uống gì để ngủ ngon hơn?

4. Người già mất ngủ nên uống nước đậu đen

Người già mất ngủ nên uống nước đậu đen
Người già mất ngủ nên uống nước đậu đen

Nước đậu đen được biết đến nhiều nhờ công dụng giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên, nó còn có tác dụng tuyệt vời trong điều trị bệnh đau đầu, mất ngủ. Những người già mất ngủ thường có biểu hiện bệnh chung là mệt mỏi, ủ rũ, dễ cáu gắt… Khi uống nước đỗ đen có thể cải thiện tình trạng này hiệu quả.

Trong nước đỗ đen có các chất giúp thần kinh được thư giãn, điều hòa cơ thể, giảm nhanh các triệu chứng đau.

Bạn có thể kết hợp đỗ đen cùng tim sen, sao vàng cả hai nguyên liệu rồi đun lấy nước uống. Chắc chắn, tình trạng này sẽ nhanh chóng được cải thiện.

Người già mất ngủ nên uống gì bạn đã biết. Tùy thuộc vào sở thích, tình trạng thực tế mà cân nhắc và chọn lựa cho mình loại nước uống phù hợp. Đồng thời cũng nên dùng đúng liều lượng để có thể mang tới hiệu quả tích cực nhất.

Xem thêm bài viết:

Bạn cũng có thể thích