4 Nhóm thực phẩm giảm căng thẳng thần kinh NHẤT ĐỊNH cần bổ sung!

Ăn thực phẩm giảm căng thẳng thần kinh để tinh thần được thoải mái hơn, giảm bớt stress chính là lời khuyên được đưa ra phổ biến nhất. Nhưng, những loại thực phẩm nào có thể giúp tinh thần người dùng được thoải mái và nhẹ nhàng hơn? Nên ăn loại nào nhiều trong các bữa ăn?

Vì sao người căng thẳng thần kinh cần chú trọng tới thực phẩm?

Chắc chắn, người bị căng thẳng thần kinh sẽ luôn nhận được lời khuyên từ các chuyên gia với đại ý: nên ăn uống nghỉ ngơi nhiều hơn, tránh lo nghĩ quá nhiều… Chứ, không có mấy bác sĩ khuyên bệnh nhân uống nhiều thuốc khi mắc bệnh lý này.

Vì sao người căng thẳng thần kinh cần chú trọng tới thực phẩm?
Thực phẩm giúp người căng thẳng thần kinh giải tỏa stress hiệu quả

Điều này cũng phần nào có thể khẳng định rằng việc ăn uống, chế độ dinh dưỡng là vô cùng quan trọng. Một chế độ dinh dưỡng tốt sẽ giúp cho người bệnh được:

 • Bổ sung các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng giúp an thần, ngủ ngon.
 • Ăn uống ngon miệng hơn.
 • Tinh thần tươi vui, không bị căng thẳng.

Hơn nữa, khi bị căng thẳng thần kinh thường có hai thiên hướng ăn uống: Ăn vô tội vạ, ăn các loại đồ ăn nhanh. Hoặc, có một số người lại chẳng thiết tha gì với ăn uống, không muốn cho bất cứ thứ gì vào bụng.

Như vậy, một chế độ dinh dưỡng hợp lý với những nhóm thực phẩm giảm căng thẳng thần kinh là vô cùng quan trọng cho đối tượng này.

>>> Xem thêm: Vì sao người trẻ bị stress trong công việc? Hướng khắc phục?

Những nhóm thực phẩm nhất định không được bỏ qua

Nhóm thực phẩm có nguồn gốc thực vật

Nhóm thực phẩm có nguồn gốc thực vật
Rau củ có nhiều vitamin và khoáng chất

Ăn nhiều các loại thực phẩm có nguồn gốc thực vật giúp cho người bệnh được cung cấp một lượng lớn vitamin cũng như các loại khoáng chất cần thiết. Nếu một người có thể rèn luyện cho mình thói quen ăn uống lành mạnh mỗi ngày mới rau xanh vừa có thể giúp cơ thể đảm bảo năng lượng đồng thời có thể giúp giảm các triệu chứng rối loạn căng thẳng.

Các nhà khoa học đã đưa ra các nghiên cứu chỉ ra rằng, những quốc gia có dân số ăn rau xanh nhiều thường có sức khỏe tâm thần, thần kinh tốt hơn so với những Quốc gia khác.

Chính vì thế, thay vì ăn quá nhiều đạm, chúng ta hoàn toàn có thể xây dựng một bữa ăn lành mạnh với nhiều rau xanh. Những loại rau xanh được đánh giá cao về tác dụng giúp cơ thể giảm bớt căng thẳng, stress:

 • Súp lơ
 • Măng tây
 • Rau chân vịt
 • Rau

Nhóm thực phẩm giàu magie

Nhóm thực phẩm giàu magie
Nhóm thực phẩm giàu magie giúp bạn tràn đầy năng lượng

Nhắc tới thực phẩm giảm căng thẳng thần kinh tuyệt đối không thể bỏ qua những sản phẩm có hàm lượng magie cao. Nhờ có magie cơ thể chúng ta mới luôn tươi vui, không áp lực.

Nhờ việc bổ sung magie thông qua các loại thực phẩm có thể tiếp thêm cho cơ thể một nguồn năng lượng cao, giúp tăng đường huyết cũng như cân bằng hormone trong cơ thể.

Bạn có thể bổ sung dưỡng chất này thông qua các loại thực phẩm như: gà tây, cá hồi, các loại hải sản…

Nhóm thực phẩm giàu vitamin C

Nhóm thực phẩm giàu vitamin C
Nhóm thực phẩm giàu vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch

Người bị căng thẳng thần kinh nên ăn gì thì bạn cũng nên tích cực bổ sung cho mình các nhóm thực phẩm giàu vitamin C. Tình trạng stress ảnh hưởng trực tiếp tới hệ thống miễn dịch của cơ thể. Trong khi đó, bổ sung các loại thực phẩm giàu vitamin C lại giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể; các hiện tượng căng thẳng, mệt mỏi cũng vì thế mà được kiểm soát tích cực.

Những loại thực phẩm có hàm lượng vitamin C được các bác sĩ khuyên dùng thường là các loại trái cây:

 • Họ nhà quả có múi: cam, bưởi, chanh
 • Các loại quả mọng nước: dứa, đào, dưa lưới…
 • Ớt chuông
 • Kiwi

Uống thêm trà thảo dược

Vì sao trà thảo dược lại được khuyên dùng? Bản thân trà thảo dược không phải là thực phẩm. Nhưng, khi uống các loại trà như: hoa cúc, hoa hướng dương, oải hương… có thể giúp cho tinh thần người bệnh được khoan khoái, nhẹ nhàng và dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn.

Một vài lưu ý khi ăn thực phẩm giảm căng thẳng thần kinh

Thực tế thì, thực phẩm giảm căng thẳng thần kinh khá đa dạng nhưng không vì thế mà người bệnh ăn quá nhiều. Nó có thể ảnh hưởng tới sức khỏe và hệ tiêu hóa của người đó.

Một vài lưu ý khi ăn thực phẩm giảm căng thẳng thần kinh
Trong công việc hay cuộc sống hãy luôn tươi vui

– Ăn với lượng vừa đủ, không nên ăn quá nhiều.

– Nên tăng cường vận động để quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh chóng, đồng thời giúp cơ thể dẻo dai hơn.

– Hạn chế những thực phẩm không tốt cho sức khỏe: chất kích thích, nhiều dầu mỡ…

– Tinh thần vẫn luôn là yếu tố quan trọng nhất, hãy lạc quan, vui vẻ.

Những thực phẩm giảm căng thẳng thần kinh rất phổ biến, nếu người bệnh có thể tích cực bổ sung thì chắc chắn sẽ giảm nhanh các triệu chứng bệnh. Nên ăn uống và nghỉ ngơi khoa học để quá trình điều trị bệnh được diễn ra nhanh chóng hơn.

Nguồn: Gnite.com.vn

Xem thêm

Bạn cũng có thể thích