Không ngủ được là điềm gì?

Khi không ngủ được, rất nhiều người thường suy nghĩ tới các yếu tố tâm linh và phong thủy. Họ băn khoăn không biết: không ngủ được là điềm gì hay không? Thực hư vấn đề này ra sao? Cùng các dược sĩ Gnite tìm hiểu ngay sau đây.

Hỏi:

Chào bác sĩ, gần đây tôi bị mất ngủ thường xuyên, có uống thuốc mua ở hiệu thuốc nhưng có vẻ không khả quan lắm. Uống thuốc thì ngủ được mà không uống là lại chập chờn suốt đêm. Xin bác sĩ tư vấn, không ngủ được là điềm gì? Có nguy hiểm không? Tôi xin cảm ơn.

Vĩ Cầm – Thanh Hóa

không ngủ được là điềm gì
Không ngủ được là một lời cảnh báo cho sức khỏe

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho các dược sĩ Gnite chúng tôi. Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được tư vấn và trả lời như sau:

Hiện nay, bệnh mất ngủ là một bệnh lý phổ biến. Bệnh này có thể gặp ở bất cứ độ tuổi nào và gây nên những hậu quả nghiêm trọng nếu không có hướng điều trị sớm. Khi không ngủ được, cơ thể mệt mỏi, uể oải, làm việc kém tập trung và giảm hiệu suất lao động. Do đó, cần sớm tìm hướng điều trị.

Không ngủ được là điềm gì thì nó là một dấu hiệu cảnh báo cho nhiều bệnh lý nguy hiểm. Bạn có thể tham khảo bài viết: Thường xuyên không ngủ được là dấu hiệu của bệnh gì? để biết chi tiết hơn về những bệnh lý đó.

Có nhiều người gặp phải tình trạng không ngủ được khiến cơ thể mệt mỏi, thiếu sức sống liền nghĩ ngay tới các vấn đề tâm linh. Có những người mê tín dị đoan, cầu cúng, xem bói vừa tốn kém mà bệnh tình không thuyên giảm, thậm chí diễn biến nặng nề hơn.… Tất cả những điều này là không nên.

Không ngủ được là điềm gì, nó là một lời cảnh báo sức khỏe của bạn đang có vấn đề. Bạn hoàn toàn có thể gặp phải tình trạng mất ngủ gây rối loạn tiền đình hoặc hàng loạt bệnh lý nguy hiểm. Hãy kiểm tra sức khỏe của mình trước tiên. Bạn nên thăm khám tại các cơ sở y tế có chuyên khoa tâm thần để nắm rõ về tình hình thực tế của mình. Từ đó sẽ nhanh chóng có được hướng khắc phục và điều trị kịp thời. Chúc bạn mau khỏe.

Bạn cũng có thể thích