Vì sao dễ bị mất ngủ sau khi mổ tuyến giáp?

Sau khi mổ tuyến giáp rất nhiều người bệnh rơi vào tình trạng mất ngủ. Điều này khiến cho họ rơi vào trạng thái căng thẳng, mệt mỏi và đôi khi hoang mang. Vậy, tại sao lại có hiện tượng mất ngủ sau mổ tuyến giáp này? Cùng các dược sĩ Gnite đi tìm câu trả lời ngay sau đây.

Rất nhiều người hiện nay bị mất ngủ sau khi mổ tuyến giáp
Rất nhiều người hiện nay bị mất ngủ sau khi mổ tuyến giáp

Hỏi:

Chào bác sĩ, cách đây 2 tháng tôi đã tiến hành mổ tuyến giáp. Cuộc mổ được nhận định khá thành công và sức khỏe hiện giờ của tôi tương đối ổn định. Tuy nhiên, khoảng 1 tuần nay tôi tự nhiên bị mất ngủ. Mặc dù, cuộc sống không có bất cứ thay đổi hay biến cố gì. Xin bác sĩ tư vấn với tình trạng mất ngủ sau mổ tuyến giáp này của tôi do đâu mà gây nên? Tôi nên khắc phục như thế nào? Tôi xin chân thành cảm ơn.

Phạm Minh Hùng – 46 tuổi, Hà Nội.

Đáp:

Chào bạn Minh Hùng, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Ban biên tập của chúng tôi. Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Đa phần hiện nay, những người phẫu thuật tuyến giáp thành công sẽ có cuộc sống trở lại bình thường. Với tình trạng mất ngủ nó có thể là biểu hiện của bệnh cường giáp, suy giáp, ung thư tuyến giáp… Do đó, lời khuyên mà chúng tôi đưa ra chính là bạn nên nhanh chóng thăm khám để xác định nguyên nhân gây bệnh do đâu.

Nếu bệnh liên quan đến tuyến giáp vẫn chưa được khắc phục hẳn thì cần tiếp tục quá trình điều trị để giải quyết triệt để bệnh. Nếu bạn bị mất ngủ do sự tác động từ các bệnh lý khác hay môi trường thì sẽ được đề xuất hướng giải quyết.

Tình trạng mất ngủ sau mổ tuyến giáp tuyệt đối không được xem nhẹ. Nó không chỉ đơn thuần là tình trạng mất ngủ thông thường. Rất có thể, bệnh lý liên quan tới tuyến giáp của bạn chưa được điều trị  dứt điểm. Chúc bạn mau khỏe.

Xem thêm:

Bạn cũng có thể thích